Thượng nghị sĩ Brown: Libra – Công thức cho sức mạnh lớn hơn của doanh nghiệp trên thị trường

Libra là một công thức để có thêm sức mạnh của công ty đối với thị trường và người tiêu dùng, theo Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Những bình luận gần đây của Brown được đưa ra bằng cách tweet một video chính thức của Now This News vào ngày 16 tháng 7, được đăng vài giờ sau khi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện điều trần trên Facebook trần Libra.

Brown đặc biệt lo ngại về việc Facebook đạt được khả năng buộc mọi người sử dụng tiền của họ và chơi theo luật của họ. Ông nhận xét:

“Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?”

Sau phiên điều trần hôm nay của Thượng viện, Brown nói với báo chí rằng ông hy vọng sẽ có luật riêng tư toàn diện để bảo vệ người dùng khỏi các công ty công nghệ lớn như Facebook; tuy nhiên, anh ấy không tự tin về hướng đi như thế nào.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, cựu Dân biểu Cộng hòa và ứng cử viên Tổng thống Libertian Ron Paul quan tâm nhiều hơn đến các chính phủ nắm giữ độc quyền về tiền bạc. Paul nhận xét:

Trong lịch sử, các chính phủ luôn phải có sự kiểm soát độc quyền đối với tiền và tín dụng. Rõ ràng rằng, tại sao chúng ta có Cục Dự trữ Liên bang, thay vì cho phép thị trường vận hành […] các chính phủ không phải chịu sự cạnh tranh, và họ thậm chí không chấp nhận với việc sử dụng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc, bạn có thể sử dụng nó.

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/senator-brown-on-libra-a-recipe-for-more-corporate-power-over-markets?utm_source=Telegram&utm_medium=social

Theo dõi chúng tôi:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*